Chiến thuật chơi cờ tướng thí quân bắt tướng

Một chiến thuật chơi cờ tướng hay và rất hữu dụng khi đối chiến đó là thí quân bắt tướng. Có rất nhiều phương pháp hay chiến thuật chơi cờ hay, bản thân tôi thấy việc giăng bẫy thí quân lừa đối thủ vào bẫy là một chiến thuật rất hay thường được áp dụng nhất trên bàn cờ. Vậy như thế nào là thí quân? Thí quân thế nào để có lợi nhất? Mời bạn theo dõi bài viết.

Bày binh bố trận

Đây là chiến thuật chơi cờ tướng đầu tiên, thế trận trên một bàn cờ tướng giống như một trận đánh. Vậy nên nếu bạn muốn bắt quân hay đánh thắng thì phải biết bày binh bố trận. Đây là cách đánh cờ tướng làm cho đối thủ bối rối và rơi vào thế trận mà mình đã bày sẵn. Cách chơi này thường được cao thủ cờ tướng lão làng áp dụng.

Chiến thuật chơi cờ tướng thí quân bắt tướng

Để áp dụng review nhà cái được cách chơi cờ tướng hiệu quả này đòi hỏi người chơi phải dành thời gian nghiền ngẫm để bày ra được thế trận phù hợp nhất. Hiện nay, các cao thủ cờ tướng khi bày binh bố trận thường chọn các cách đánh cờ tướng cơ bản dưới đây:

– Quân chết không nên vội ăn

– Nước xa không cứu được lửa gần (Nhất xa thập tử hàn)

– Cờ tàn pháo hoàn

– Trung cục sử dụng pháo lợi hơn mã

Tùy vào từng thế trận và đối thủ, người chơi lựa chọn cách xây dựng thế trận phù hợp. Trong quá trình chơi, người chơi có thể linh hoạt kết hợp nhiều cách bày trận để đạt được được mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng.

Sử dụng 4 chiến thuật thí quân

Bên cạnh thủ thuật cá độ cách bày binh bố trận, một trong những cách đánh cờ tướng hay nhất được nhiều cao thủ lựa chọn là chiến thuật thí quân. Đây là chiến thuật chơi cờ tướng nâng cao. Hướng dẫn chơi cờ tướng giỏi theo chiến thuật này được thực hiện theo các hướng dưới đây:

1. Chiến thuật thí quân tranh tiên

Với cách đánh cờ tướng hiệu quả này, người chơi sẽ dùng một mồi nhử ngon để bắt quân của đối thủ. Mồi nhử này sẽ giúp người chơi lấy được thế tấn công và giành chiến thắng.

Chiến thuật chơi cờ tướng thí quân bắt tướng

2. Chiến thuật thí quân sát cục

Đây là một cách chơi cờ tướng hay nhất được cao thủ thường xuyên sử dụng. Với cách chơi này, người thực hiện phải điều quân để tạo được thế trận tấn công và áp sát đối thủ. Khi đối thủ không thể chống cự sẽ phải đầu hàng nhận thua cuộc.

3. Chiến thuật thí quân để giành thế

Thí quân giành thế là một trong những cách đánh cờ tướng thắng nhanh nhất. Khi sử dụng cách đánh cờ tướng thắng nhanh này, người chơi sẽ dùng một vài quân để thí cho đối thủ ăn. Khi đối thủ ăn những quân này sẽ rơi vào bẫy do bạn đặt ra. Từ đó, bạn sẽ buộc đối thủ phải đánh theo hướng mình đã sắp xếp từ đó giành được chiến thắng chung cuộc. Để thực hiện tốt, cách đánh cờ tướng hay này, người chơi phải luyện tập thường xuyên và cọ sát với nhiều cao thủ để học hỏi kinh nghiệm.

Đối với chiến thuật thí quân, người chơi có thể lựa chọn nhiều quân khác nhau. Tuy nhiên, theo hướng dẫn chơi cờ tướng giỏi của các cao thủ, bạn nên chọn thí các quân như Mã, Xe, Pháo… Đây là những quân cờ dễ thí nhất.

4 Chiến thuật đổi quân để giải vây

Trong hướng dẫn chơi cờ tướng, các cao thủ thường xuyên người chơi nên dùng cách đổi quân để giải vây. Chiến thuật chơi cờ tướng cơ bản theo phương pháp này là dùng một quân cờ có sức hút để phá tan thế trận đã giăng của đối phương. Bạn chấp nhận hy sinh một quân cờ tốt để giải vây khỏi các thế sát và lật ngược thế cờ. Đây là cách đánh cờ tướng giỏi dành cho các dân chơi cờ lão luyện.

Chiến thuật chơi cờ tướng thí quân bắt tướng

Chiến thuật bắt quân

Bên cạnh thí quân, người chơi cần phối hợp với cách bắt quân để giành chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ. Với chiến thuật chơi cờ tướng này, người chơi cần phối hợp linh hoạt các kỹ năng bao gồm:

– Sử dụng các nước đi để tấn công bất ngờ đối thủ

– Tận dụng sơ hở của đối thủ để lật ngược thế cờ giành chiến thắng

– Phế quân để đạt được thế chủ động trên bàn cờ

Nếu bạn đang loay hoay tìm chiến thuật cờ tướng hay với tỉ lệ thắng cao thì hãy thử vận dụng các cách đánh trên đây. Nếu sử dụng thuần thục, chắc chắn khả năng thắng của bạn sẽ rất cao.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© 2023 soikeonhacai88.net - WordPress Theme by WPEnjoy